Fit Out là gì? Những điều cần biết về Fit Out văn phòng

preview

Fit Out văn phòng và các công việc liên quan đến thiết kế thi công văn phòng cho thuê ngày càng trở nên quan trọng đối với doanh nghiệp. Việc làm mới toàn diện môi trường làm việc không chỉ giúp thu hút nhân tài và giữ chân nhân viên mà còn tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp không hiểu rõ Fit Out văn phòng bao gồm những công việc gì và thời gian thực hiện ra sao thì sẽ dẫn đến lãng phí lớn. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này của Maison Interior để hiểu rõ hơn về Fit out.


Các nội dung chính trong bài viết:
1. Khái niệm Fit Out văn phòng
2. Tại sao cần Fit Out văn phòng
3. Các hạng mục của Fit Out
4. Quá trình thực hiện hợp lý


Khái niệm về Fit Out văn phòng

Fit out là một thuật ngữ chuyên môn để chỉ phần thô của công trình bao gồm tường, trần, sàn, phào chỉ và các hạng mục cố định liên quan đến hạng mục xây tô hoàn thiện. Quá trình này giúp biến sàn thô ban đầu trở thành một không gian hoàn thiện với đầy đủ chức năng và sẵn sàng lắp đặt vận hành sử dụng.

Khái niệm về Fit Out văn phòng

Ngoài ra, Fit out còn được hiểu là cải tạo không gian. Công việc này giúp thay đổi diện mạo và nâng cấp các chức năng của không gian làm việc từ không gian cũ.

Thời gian hoàn thiện Fit out phụ thuộc vào diện tích và mức độ phức tạp của công trình. Thời gian có thể linh hoạt từ 1 đến 14 tuần hoặc hơn đối với những công trình lớn và đòi hỏi kết cấu và lắp đặt ánh sáng phức tạp.

Tại sao doanh nghiệp cần phải Fit Out văn phòng

Doanh nghiệp cần phải Fit Out văn phòng vì nhiều lý do. Một trong những lý do quan trọng nhất là để tạo ra một không gian làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả.

Việc làm mới toàn diện môi trường làm việc không chỉ giúp thu hút nhân tài và giữ chân nhân viên mà còn tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

Fit Out văn phòng còn là tuyệt chiêu “reset” lại trạng thái làm việc, tạo ra nguồn năng lượng mới, đầy sáng tạo và phấn khởi bằng cách cung cấp một môi trường làm việc thoải mái và thân thiện.

Tại sao cần Fit Out văn phòng

Việc thay đổi diện mạo và nâng cấp các chức năng của không gian làm việc cũng giúp tăng cường sự sáng tạo và năng suất của nhân viên.

Tóm lại, việc Fit Out văn phòng là một bước quan trọng để giúp doanh nghiệp phát triển và thành công hơn. Nó giúp tạo ra một không gian làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả, thu hút nhân tài và tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

Fit Out văn phòng có vai trò gì?

Bạn có thích làm việc trong văn phòng của mình không? Một số công ty hàng đầu trên thế giới tập trung vào việc tạo ra một môi trường làm việc sáng tạo và thân thiện với nhân viên. Vì vậy, chúng ta hãy xem một số lợi ích của việc cải thiện không gian văn phòng (Fit Out) nhé.

Nâng cao năng suất

Khi văn phòng được lên kế hoạch và tổ chức tốt qua việc cải thiện không gian (Fit Out), năng suất làm việc của nhân viên sẽ tăng lên. Họ sẽ cảm thấy động lực và hứng thú làm việc trong một môi trường hấp dẫn và đáp ứng đủ các nhu cầu công việc.

nang-cao-nang-suat.jpg

Tạo ra các khu vực mở để giải trí, nơi nhân viên có thể thư giãn và trò chuyện trong giờ nghỉ là một cách tuyệt vời để khuyến khích khả năng sáng tạo. Tất cả những điều này hướng đến sự hài lòng trong công việc và cải thiện năng suất làm việc. Kết quả cuối cùng là doanh nghiệp của bạn tự nhiên mở rộng.

Tận dụng không gian một cách hiệu quả

Trong thiết kế hiện đại, cần tối ưu hóa sử dụng không gian làm việc hiện có trong doanh nghiệp. Dù diện tích văn phòng hạn chế, việc cải thiện không gian (Fit Out) sẽ giúp bố trí văn phòng một cách hợp lý. Áp dụng các giải pháp lưu trữ sáng tạo cũng giúp tạo ra không gian thêm cho văn phòng, tránh cảm giác chật chội và bức bối.

Tận dụng không gian làm việc với nội thất thông minh

Khó tránh khỏi việc làm việc trong nhiều giờ đồng hồ có thể khiến bất kỳ ai cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức. Tuy nhiên, cải tiến nội thất và tập trung vào thiết kế văn phòng thông minh có thể giúp nhân viên duy trì động lực và năng lượng tích cực.

tan-dung-khong-gian-lam-viec-voi-noi-that-thong-minh.jpg
Tận dụng không gian làm việc với nội thất thông minh

Một chiếc ghế ngồi thoải mái với tựa lưng sẽ giúp nhân viên ngồi một cách thoải mái, thoải mái và duy trì sức khỏe. Kết hợp bàn làm việc với tủ lưu trữ cá nhân, nhân viên dễ dàng quản lý đồ dùng của mình, đồng thời mang lại cảm giác thoải mái và an toàn.

Tận dụng công nghệ hiện đại

Việc sử dụng công nghệ tiên tiến là điều không thể thiếu trong thế giới hiện đại ngày nay. Công nghệ và thiết bị mới là yếu tố quan trọng để mở rộng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

tan-dung-cong-nghe-hien-dai.jpg
Tận dụng công nghệ hiện đại

Sử dụng công nghệ hiện đại giúp cải tiến quy trình làm việc một cách thuận tiện và hiện đại, đồng thời giúp doanh nghiệp hòa nhập vào xu hướng phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế 4.0.

Thể hiện văn hóa doanh nghiệp

Việc cải thiện không gian văn phòng (Fit Out) là cách đơn giản và hiệu quả nhất để giới thiệu doanh nghiệp của bạn đến khách hàng và đối tác. Bất kể lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp là gì, việc thể hiện văn hóa công ty thông qua một môi trường làm việc không căng thẳng, linh hoạt và có văn hóa tích cực là điều quan trọng.

Các hạng mục fit out trong thiết kế văn phòng

Với những giá trị thiết thực mà fitout văn phòng mang lại, nhiều doanh nghiệp đã và đang tìm kiếm cách fit out phù hợp nhất cho văn phòng làm việc của mình.

Để có một không gian làm việc hiện đại và đáp ứng tối đa nhu cầu thẩm mỹ và công năng sử dụng, khâu thiết kế nội thất và trang trí văn phòng cần được chú trọng và đầu tư.

các hạng mục khi Fit Out văn phòng

Tuy nhiên, để làm được điều đó, việc thiết kế và thi công fit out còn phụ thuộc vào các hạng mục fit out sau:

 • Hoàn thiện xây dựng: bao gồm các công việc liên quan đến việc xây dựng cải tạo trần, tường và sàn
 • Trần văn phòng: nâng cấp trần thạch cao, trần thả, trần cách âm, trần chìm, trần chống cháy,...
 • Tường: xử lý hệ thống âm thanh, ánh sáng, điện, internet
 • Sàn văn phòng: giải quyết các vấn đề sàn, thảm, gạch, đường internet, đường ống nước
 • Vệ sinh: đập, phá, dỡ, xây, sơn, chống thấm,...
 • Hoàn thiện hệ thống điện, internet, hệ thống ánh sáng: hoàn thiện đường dây ẩn và nổi.
 • Hệ thống phòng cháy chữa cháy: thi công nội thất lắp đặt hệ thống PCCC theo tiêu chuẩn PCCC.
 • Trang trí nội thất: bao gồm các hoạt động sơn trường, vẽ tranh, sắp xếp bố cục cho không gian văn phòng

Tất cả các hạng mục này đều được Maison Interior hoàn thiện một cách tuyệt đối để mang lại cho doanh nghiệp của bạn một không gian làm việc hoàn hảo.

Lưu ý cần nhớ trong quá trình Fit out

Fit out văn phòng gần như đã giải quyết các vấn đề về không gian từ chi tiết đến tổng thể. Fitout có thể sẽ là "cánh tay đắc lực" được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng trong thời gian tới.

Tuy nhiên, trong quá trình Fit out văn phòng bạn cần cân nhắc các tiêu chí sau:

 • Đảm bảo thực hiện đúng quy định thi công của tòa nhà
 • Vấn đề kỹ thuật của bản vẽ Fit out: phải phù hợp với đặc thù kỹ thuật của tòa nhà và phải được Ban quản lý Tòa nhà cấp phép thi công.
 • Thời gian thi công: đặc biệt lưu ý với những hạng mục có thể gây tiếng ồn như khoan cắt, đục đẽo hoặc đập phá đụng vào kết cấu tòa nhà.
 • Thực hiện đúng thủ tục đăng ký và thời gian vận chuyển tài liệu tập kết vật tư và hàng hóa tại công trình.

Các mặt hạn chế của tòa nhà

Mỗi tòa nhà hoặc công trình địa phương đều có những quy định và hạn chế riêng. Khi thực hiện Fit out, bạn cần hiểu rõ những quy định và hạn chế này để đưa ra giải pháp cụ thể cho từng vấn đề.

Lưu ý các mặt hạn chế của toà nhà

Ví dụ, Ban quản lý có thể kiểm tra đột xuất công trình nếu nhà thầu vi phạm các quy tắc như hút thuốc, thi công nội thất không che chắn hoặc không có bình chữa cháy. Điều này có thể làm chậm tiến độ công trình.

Kích thước tổng thể không gian căn phòng

Khi thực hiện Fit out, kích thước của công trình cần được đo chính xác để tránh những sai lệch không đáng có. Những sai lệch này có thể khiến công trình mất nhiều thời gian chỉnh sửa và hao phí ngân sách.

Độ khó của bản thiết kế

Có nhiều công trình đòi hỏi độ phức tạp cao của bản thiết kế để đưa trải nghiệm không gian lên hàng đầu. Vì vậy, các giám sát viên cần lưu tâm đến vấn đề này để lên kế hoạch ngay từ ban đầu và tránh rủi ro.

Bản vẽ thiết kế cần phù hợp với hệ thống hiện trạng của tòa nhà và được Ban quản lý Tòa nhà cho phép thi công nội thất. Điều này đảm bảo rằng việc thi công nội thất sẽ được thực hiện một cách chính xác và hiệu quả.

> Bản vẽ thiết kế văn phòng chuyên nghiệp

Vật liệu và thời gian thi công fit out

Vật liệu là một yếu tố quan trọng trong mọi công trình. Chất lượng, số lượng và tỷ lệ của vật liệu cần được đảm bảo và bảo quản tốt để đảm bảo tiến độ công trình.

Vật liệu và thời gian thi công Fit Out

Ngoài ra, thời gian cũng là một yếu tố quan trọng. Khi khối lượng thi công lớn nhưng thời gian thi công hạn hẹp thì tiến độ công trình có thể bị kéo dài. Do đó, việc lên kế hoạch thời gian một cách hợp lý là rất quan trọng.

Quá trình Fit out như thế nào là hợp lý

Trong quá trình thi công nội thất, sẽ có sự thay đổi và linh hoạt theo nhu cầu của chủ đầu tư cũng như phong cách sống và sở thích. Để đạt hiệu quả cao, đội ngũ thi công cần:

> Quy trình thiết kế thi công nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất phải phù hợp với diện tích văn phòng

Đối với một công trình, không chỉ cần có thiết kế và thi công nội thất đẹp mắt và theo xu hướng mà còn cần có ý tưởng thực thi phù hợp với yêu cầu của chủ đầu tư. Đối với doanh nghiệp, khi thi công văn phòng cần đảm bảo tính chuyên nghiệp và phù hợp với phong cách làm việc.

thiết kế nội thất phù hợp với diện tích

Trước khi bắt đầu Fit out, các chủ đầu tư nên cân nhắc các yếu tố như công năng sử dụng, diện tích không gian văn phòng, khả năng tài chính và đầu tư của doanh nghiệp để đưa ra quyết định thống nhất và lựa chọn phù hợp. Hạn chế việc xử lý theo kiểu “làm tới đâu xử lý tới đó”

Xác định yếu tố công năng sử dụng của từng không gian

Việc xác định công năng của từng phòng trong một công trình giúp cho việc sắp xếp và bố trí nội thất thuận lợi hơn, tạo ra một không gian sống và làm việc khoa học và chất lượng.

Đối với nhà ở, cần phân biệt các phòng chức năng để thiết kế và thi công nội thất phù hợp.

Ví dụ: Phòng ngủ cần có sự riêng tư và thoải mái, trong khi phòng bếp và phòng ăn cần có sự ấm cúng và hòa hợp. Đối với văn phòng, phòng họp cần có sự riêng tư và rộng rãi, phòng lãnh đạo cần thể hiện sự đẳng cấp và vững chắc, còn không gian làm việc chung cần có sự thoải mái và gần gũi.

Xác định diện tích và quy mô văn phòng làm việc

Trong quá trình thiết kế và thi công nội thất Fit out cho một dự án, cần ưu tiên sự tối giản và sắp xếp khoa học.

Các yếu tố như diện tích, quy mô công trình, số lượng người sử dụng, số lượng phòng và khả năng mở rộng quy mô trong tương lai sẽ giúp chủ đầu tư xác định được các hạng mục Fit out phù hợp.

Thực hiện các hạng mục Fit out

Để tiến hành thiết kế và thi công nội thất Fit out, chủ đầu tư sẽ cùng đội ngũ thi công trải qua các bước sau:

 • Gặp gỡ tư vấn viên để thảo luận mong muốn, đội ngũ thiết kế sẽ khảo sát mặt bằng và đưa ra gói dịch vụ phù hợp. 
 • Sau đó, ký hợp đồng thiết kế, đơn vị sẽ thiết kế concept và không gian 3D.
 • Tiếp theo là thiết kế sơ bộ và chi tiết, lựa chọn vật tư phù hợp, theo phản hồi của khách hàng.
 • Cuối cùng là tiến hành thi công nội thất Fit out và bàn giao công trình. Khách hàng sẽ nhận được tiến độ công trình cùng với sự hỗ trợ và hậu mãi, bảo hành và bảo trì cho dự án.

> Tham khảo dịch vụ thiết kế văn phòng trọn gói

Nhận tư vấn và báo giá thiết kế nội thất văn phòng

1

Lên bản vẽ 2D & Dự toán chi phí triển khai

2

Phương án 3D Concept cho văn phòng chi tiết

3

Các mức diện tích: 100m2 - 200m2 - 500m2 - ....

4

Khảo sát văn phòng & Tư vấn thiết kế
Gửi yêu cầu