5 Nguyên tắc vàng trong Phong thủy văn phòng làm việc

preview

Phong thủy văn phòng làm việc đóng vai trò quan trọng trong tạo không gian làm việc hài hòa và tăng cường năng lượng tích cực. Bài viết này của Maison Interior sẽ giới thiệu cho bạn những nguyên tắc vàng quan trọng để áp dụng phong thủy trong văn phòng. 

Từ cách bố trí bàn làm việc và đặt các vật trang trí, đến sử dụng màu sắc và ánh sáng, bạn có thể tạo ra một môi trường làm việc cân bằng, tăng cường sự tập trung và tạo điều kiện thuận lợi cho thành công và thịnh vượng. 

Cùng khám phá và tìm hiểu về những nguyên tắc vàng trong phong thủy văn phòng để tạo nên một không gian làm việc thuận lợi, truyền cảm hứng và mang lại may mắn và thành công cho bạn và đội ngũ làm việc.


Các nội dung chính trong bài viết: 
1. Ý nghĩa của phong thuỷ văn phòng  
2. 5 Nguyên tắc vàng trong phong thuỷ văn phòng  


Phong thủy văn phòng có ý nghĩa gì đối với doanh nghiệp

Môi trường làm việc có ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng của nhân viên khi làm việc. Nắm bắt quy luật bố trí sắp xếp bàn ghế làm việc là điều vô cùng quan trọng. Thế nhưng phần lớn các doanh nghiệp đều bỏ qua điều căn bản này.

Phong thuỷ văn phòng không chỉ đơn giản là vị trí, hướng, kiểu dáng thiết kế,… mà nó còn bao gồm văn phòng làm việc. Văn phòng làm việc là nơi giúp bạn sáng tạo và phát huy khả năng làm việc của mình trong công việc.

Phòng làm việc còn là nơi bạn thể hiện ưu điểm, tính cách riêng mình. Vì vậy, việc áp dụng các nguyên tắc phong thủy văn phòng sẽ giúp bạn thuận lợi trong công việc, mang lại vượng khí và may mắn.

Phong thủy văn phòng có ý nghĩa gì đối với doanh nghiệp

Sự hài hòa trong việc sắp xếp, bố trí bàn làm việc theo phong thủy văn phòng đem đến lại lợi ích, kết quả tốt cho công ty. Đặc biệt, nếu bạn biết cách bố trí văn phòng làm việc hợp phong thủy theo tuổi, đồ phong thủy phù hợp mệnh thì sẽ hỗ trợ rất tốt đến tâm trạng, sức khỏe, sự nghiệp, gia đình, luôn gặp may mắn, thành công trong cuộc sống.

Tạo dựng nên một môi trường làm việc theo yếu tố phong thủy sẽ giúp nhân viên tiếp nhận được những luồng sinh khí tốt từ vũ trụ. Từ đó mà trở nên minh mẫn trong mọi việc, đưa ra những quyết định đúng đắn giúp gia tăng vượng khí, sự nghiệp phát triển nhanh chóng.

Nếu như bạn thường xuyên mệt mỏi trong công việc, không có hứng thú để tiếp tục công việc. Cùng với những khó khăn như bị sếp la mắng, đồng nghiệp xa lánh thì đây là lúc bạn nên xem phong thủy vị trí ngồi làm việc. Luôn giữ cho mình một suy nghĩ tích cực và sắp xếp lại góc làm việc, chắc chắn may mắn sẽ lại mỉm cười với bạn.

5 nguyên tắc vàng bố trí phong thuỷ văn phòng

Phong thuỷ không phải mê tín, thực chất nó là bộ môn khoa học tổng hợp. Phong thuỷ là tổng hợp nhiều kiến thức chuyên sâu như: kinh dịch, toán, lý, hoá, sinh, sử, địa, vũ trụ,...phục vụ cuộc sống con người. 

Thiết kế văn phòng hợp phong thuỷ sẽ mang tới phong cách riêng, tính thẩm mỹ và khoa học. Các doanh nghiệp muốn thu hút nhân tài, thì nên đầu tư nghiên cứu về phong thuỷ văn phòng theo 5 nguyên tắc sau:

Phong thuỷ văn phòng trong việc sắp xếp đồ đạc

Một trong những nguyên tắc cơ bản nhất trong việc kiến tạo một không gian làm việc đẹp và hợp phong thủy là bài trí những đồ dùng trong văn phòng, trang thiết bị một cách gọn gàng, khoa học và hữu ích nhất. 

Khi các đồ đạc trong văn phòng luôn ngăn nắp thì căn phòng sẽ thu hút được nhiều năng lượng mạnh và nâng cao tinh thần làm việc của mọi người, giúp nhân viên sảng khoái, thoải mái, tập trung cao và nhiều cảm hứng mới.

Phong thuỷ văn phòng trong việc sắp xếp đồ đạc

Để tạo được một văn phòng làm việc ngăn nắp và khoa học cần phân chia các khu vực khác nhau, đặt đồ vật ở các vị trí nhất định. Đặc biệt, nếu tủ hồ sơ, bàn làm việc, kệ tủ có nhiều giấy tờ, cần có cách quản lý riêng để chúng không bị thất lạc hoặc nhìn bừa bộn.

Bàn làm việc chuẩn phong thủy văn phòng

Bên cạnh việc sắp xếp đúng đồ đạc thì việc đặt bàn làm việc cũng cần đặt đúng vị trí và phải chuẩn phong thủy văn phòng. 

Theo đó, vị trí lý tưởng nhất khi sắp xếp đó là phía trước rộng rãi, đằng sau kiên cố, vững chãi và bên trái cao lớn, bên phải thông thoáng.

Tuy nhiên, trên thực tế, không phải văn phòng nào cũng đủ lớn, đủ rộng để có vị trí lý tưởng như vậy nên cần phải sắp xếp các đồ đạc hợp lý và kê bàn ghế theo hướng phù hợp nhất. Trong đó, nên để: 
- Vị trí ngồi nên hướng ra cửa sổ là thích hợp nhất 
- Bàn làm việc không nên đặt gần nhà vệ sinh hay đối diện nhà vệ sinh bởi như vậy sẽ bị ảnh hưởng uế khí, công việc không hiệu quả. 
- Phía sau lưng nên có điểm tựa để tạo sự vững chắc, an toàn khi làm việc.

> Cách bố trí không gian văn phòng khoa học và hiệu quả

Bàn làm việc chuẩn phong thủy văn phòng

Không nên ngồi quay mặt vào tường bởi như vậy sẽ chặn đường công danh, công việc không hanh thông. 
- Cự ly ngồi cách cửa sổ cũng là yếu tố quan trọng cần chú ý. 
- Chất liệu, màu sắc của bàn ghế phải phù hợp với mệnh của chủ sở hữu 
- Các khoảng trống lối đi phải rộng rãi, thoải mái. 
- Khoảng cách ngồi càng xa: quyền lực càng lớn. 
- Lối ra vào càng rộng thì càng hút được nhiều năng lượng và sinh khí tốt. 
- Bàn ghế nên chọn các gam màu sáng để làm sáng căn phòng và chuẩn phong thủy làm việc.

Dùng tranh treo tường để trang trí

Trong phong thủy, việc đặt các tác phẩm nghệ thuật hoặc treo tranh lên tường trang trí là một trong những yếu tố tốt cho phong thủy văn phòng sẽ giúp chiêu tài hút lộc và giúp bạn được truyền cảm hứng nhiều hơn khi làm việc.

Vậy nên hãy treo những bức tranh, slogan kích thích mà bạn muốn đạt được, các món đồ nội thất hoặc đồ trang trí biểu tượng cho sự thịnh vượng, may mắn ở đại sảnh của công ty, bạn có thể treo tranh sơn thủy để nước chảy vào, tượng trưng cho vận khí tốt, sự thuận lợi, vượng khí, tài lộc chảy vào văn phòng.

Dùng tác phẩm nghệ thuật hay tranh treo tường để trang trí

Maison Interior nhắc bạn cần chú ý rằng tuyệt đối không treo tranh hình con vật có sát khí nặng như tranh kiếm, tranh cửu long,... trong phòng làm việc nó sẽ làm tổn hại tài khí. 

Ưu tiên treo các tranh về hoa: hoa hướng dương, hoa mẫu đơn,.... hay các câu châm ngôn sống tích cực mang lại nguồn dương khí, mang lại sức sống mới và những điều cát lành.

Bên cạnh đó, để công việc làm ăn suôn sẻ, thuận lợi chủ doanh nghiệp có thể bài trí phòng làm việc với các vật như: địa ngọc thạch anh, thuyền mạ vàng, ngựa, rùa đầu rồng,... giúp mang lại may mắn, giàu có và thịnh vượng, xua đuổi tà khí, có quý nhân phù trợ.

Lựa chọn màu sắc hợp phong thuỷ văn phòng

Màu sắc ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy văn phòng nên khi chọn màu sắc cho không gian văn phòng bạn cần cân nhắc đến các yếu tố sau: 
- Màu sắc nào có ảnh hưởng nhất trong phong thủy văn phòng? 
- Màu sắc ảnh hưởng tâm lý thông thường mà bạn chọn là gì? 
Theo đó, phong thủy màu sắc phải phù hợp với từng vị trí trong văn phòng. Các màu sắc như: vàng nhạt, ghi, cam nhạt, trắng, xanh lam,... là những màu được lựa chọn phổ biến bởi nó có giá trị cao trong phong thủy.

Lựa chọn màu sắc hợp phong thuỷ văn phòng

Các yếu tố đại diện cho ngũ hành về phong thủy như: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Bạn phải chọn làm sao cho 5 yếu tố này hài hòa trong tổng thể không gian văn phòng.

Nên chọn các màu tương sinh, tương hợp với bản mệnh của người đứng đầu công ty để phân chia và trang trí hợp lý để hướng đến sự trẻ trung, thoải mái cho tất cả nhân viên trong công ty.

> Mách Bạn: 5 Mẹo chọn màu sắc trong Thiết kế văn phòng

Bàn thờ thần tài trong phong thuỷ văn phòng

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là câu nói cửa miệng của cha ông ta ngày xưa.  

Với lý đó, ông “Thần tài” được xem là vị thần cầu tài giúp cho công việc kinh doanh của công ty, doanh nghiệp, cá nhân trở nên suôn sẻ, thuận lợi, may mắn ngày càng phát triển nên việc lập bàn thờ thần tài và bố trí bàn thờ thần tài luôn là điều rất cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp.

Bàn thờ thần tài trong phong thuỷ văn phòng

Theo nguyên tắc chung nhất của mỗi doanh nghiệp, bàn thờ Thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng, nơi mọi người đi lại, ra vào và có thể quan sát được. Bàn thờ Thần Tài có chỗ tựa vững chắc vì vậy lưng bàn thờ cần được đặt dựa vào tường hoặc kệ tủ cố định. Đặc biệt là bàn thờ Thần tài phải tiếp đất và đặt ở tầng một.

Điều quan trọng hơn nữa là bàn thờ Thần Tài phải thật quang đãng, sạch sẽ mới đón được nhiều tài lộc.

Phong thủy văn phòng làm việc là yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định tới sự hưng thịnh, sự nghiệp phát triển của một doanh nghiệp. Tham khảo thêm các bài viết khác tại Maison Interior.

preview
Duc Huy Bui

Chịu trách nhiệm nội dung tại Maison Interior

Hơn 05 năm kinh nghiệm sản xuất nội dung trong lĩnh vực dịch vụ tư vấn, bất động sản và thiết kế nội thất.

Nhận tư vấn và báo giá thiết kế nội thất văn phòng

1

Khảo sát văn phòng & Tư vấn thiết kế

2

Lên bản vẽ 2D & Dự toán chi phí triển khai

3

Phương án 3D Concept cho văn phòng chi tiết

4

Các mức diện tích: 100m2 - 200m2 - 500m2 - ....
Gửi yêu cầu