Văn phòng mở là gì? 30+ Mẫu Thiết kế văn phòng mở đẹp

preview

Không gian làm việc mở, với tính linh hoạt và khả năng thúc đẩy sự tương tác, đã trở thành xu hướng trong thiết kế văn phòng hiện đại. Trong bài viết này, Maison Interior sẽ giới thiệu về khái niệm "văn phòng mở", lợi ích và đặc điểm của loại hình văn phòng này. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các mẫu thiết kế văn phòng mở đẹp, từ các thiết kế đơn giản, tinh tế, đến những không gian làm việc thực sự ấn tượng và sáng tạo.

Vậy thiết kế văn phòng mở là gì? Đặc điểm của văn phòng thiết kế mở như thế nào? Cùng Maison Interior tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!


Các nội dung chính trong bài viết: 
1. Tìm hiểu thiết kế văn phòng mở  
2. Đặc điểm của văn phòng thiết kế mở  
3. Mẫu thiết kế văn phòng không gian mở


Văn phòng mở là gì?

Văn phòng mở (open office) là một mô hình thiết kế không gian làm việc trong đó không có rào cản vật lý (như tường hoặc vách ngăn) giữa các vị trí làm việc cá nhân. Thay vào đó, mọi người cùng làm việc trong cùng một không gian để tăng khả năng tương tác và cộng tác. 

Thiết kế văn phòng mở là gì?

Thiết kế văn phòng mở thường có các bàn làm việc được sắp xếp gần nhau và không có các phòng riêng biệt cho từng nhóm hay cá nhân. Mô hình này khá phổ biến trong các công ty công nghệ, cơ quan tài chính và nhiều ngành nghề khác.

> Khám phá mẫu thiết kế văn phòng đẹp mới nhất

Đặc điểm của văn phòng thiết kế mở

Đặc điểm dễ nhận dạng nhất của văn phòng mở là khoảng cách giữa những vị trí làm việc không có chướng ngại vật. Cùng tìm hiểu thêm những đặc điểm nổi bật của văn phòng thiết kế mở ngay sau đây:

Hạn chế số lượng phòng làm việc riêng

Phong cách thiết kế văn phòng mở là loại hình không gian làm việc ít có khu vực làm việc riêng tư. Vì thế, phong cách thiết kế văn phòng này chỉ phù hợp đối với các mô hình có tính chất công việc mở và cần sự sáng tạo, giao tiếp với nhau.

Hạn chế số lượng phòng làm việc riêng

Mặt khác, hạn chế số lượng phòng làm việc riêng sẽ là giải pháp tối ưu và hiệu quả đối với những văn phòng có kích thước nhỏ. Việc hạn chế vách ngăn giữa các phòng ban sẽ làm diện tích làm việc chung trở nên rộng rãi hơn.

> 5 Mẫu Thiết Kế Văn Phòng kiểu Nhật hiện đại

Loại bỏ các vách ngăn, giảm tối đa bức tường

Đối với các văn phòng truyền thống, vách ngăn tường là thứ hầu như không thể thiếu để ngăn cách các phòng ban với nhau. Còn với không gian văn phòng mở, các vách ngăn sẽ được loại bỏ để tạo cảm giác thoải mái cho không gian làm việc.

Loại bỏ các vách ngăn, giảm tối đa bức tường

Để có thể tạo ra một không gian làm việc rộng lớn và thoáng mát, văn phòng thiết kế mở sẽ loại bỏ các yếu tố ngăn cách như: tường, vách ngăn, cửa ra vào,… Ngoài ra, các phòng làm việc kín hoặc riêng tư sẽ được giảm thiểu tối đa.

Tuy nhiên, các nhà thiết kế vẫn có thể sử dụng các vách ngăn bàn làm việc lửng, tấm panel, vách kính để tạo không gian riêng cho các phòng ban cần sự chuyên nghiệp, tỉ mỉ, tập trung hoặc bảo mật cao như: kế toán, nội dung, nhân sự, phòng họp,…

Sử dụng các vách ngăn trong suốt

Sự xuất hiện các vách ngăn bằng kính trong suốt là một đặc điểm nổi bật của thiết kế văn phòng mở.

Sử dụng các vách ngăn trong suốt

Các vách ngăn bằng kính trong suốt, các vách ngăn lửng, các tấm pa-nô,… vẫn nên được sử dụng để ngăn cách các phòng ban. Nhân viên sẽ làm việc hiệu quả hơn trong một văn phòng hiện đại với các khu vực chung

>Tham khảo các vách ngăn trong văn phòng

Các nhân viên có thể giao tiếp với nhau

Việc sử dụng các vách ngăn lửng, trong suốt nên nhân viên tại công ty có thể dễ dàng nhìn thấy nhau và giao tiếp, tương tác qua lại, tạo nên sự gần gũi và thân thiện trong môi trường làm việc.

Nhờ không gian mở trong văn phòng mà việc trao đổi công việc giữa các nhân viên cũng trở nên thuận tiện hơn, tăng hiệu quả và năng suất làm việc chung.

Tối ưu không gian văn phòng

Như đã đề cập ở trên, đây được xem là một trong những phong cách thiết kế văn phòng giúp tối ưu hóa không gian làm việc. Thiết kế văn phòng mở sẽ giúp bạn có không gian chung rộng lớn hơn để sinh hoạt và làm việc.

Tối ưu không gian văn phòng

Tại đây, các nhân viên trong công ty có thể cùng nhau làm việc, hoạt động và trao đổi cũng như dễ dàng tương tác với nhau khi cần thiết. Bên cạnh đó, việc không bị chia nhỏ bởi các phòng ban cũng giúp diện tích công ty được mở rộng thêm nhiều.

> Khám phá văn phòng Google đẹp như mơ

Tham khảo mẫu thiết kế văn phòng không gian mở

Dành cho công ty truyền thông

Các công ty truyền thông là nơi tập trung nhiều nhân sự trẻ, năng động và sáng tạo. Do đó, mô hình văn phòng mở là vô cùng phù hợp để các bạn tự do sáng tạo và lên ý tưởng cũng như làm việc nhóm hiệu quả nhất.

Mẫu thiết kế văn phòng không gian mở dành cho công ty truyền thông

Tại đây, các mẫu thiết kế văn phòng mở thường được kết hợp thêm nhiều không gian xanh để đem lại cảm giác thoải mái, giảm tình trạng stress do công việc.

Dành cho công ty công nghệ

Các công ty công nghệ sẽ có cường độ làm việc cao, đội ngũ nhân viên sẽ tiếp xúc nhiều với màn hình máy tính.

Bên cạnh đó, công việc này cũng đòi hỏi sự tập trung, sáng tạo và tư duy cao. Chính vì thế, mẫu thiết kế văn phòng theo không gian mở với vách ngăn kính sẽ là lựa chọn tối ưu cho các công ty này.

Mẫu thiết kế văn phòng mở dành cho công ty công nghệ

Bạn có thể kết hợp giữa thiết kế văn phòng mở cùng phong cách sáng tạo, năng động để mang đến không gian làm việc tươi trẻ, tự do và thoải mái cho nhân viên. Qua đó, góp phần nâng cao năng suất làm việc.

> Mẫu thiết kế văn phòng công ty công nghệ

Công ty đa lĩnh vực, tài chính

Phần lớn, đối với những công ty đa lĩnh vực và tài chính là những công ty có quy mô lớn cùng đội ngũ nhân viên đông đảo. Do đó, lựa chọn thiết kế văn phòng mở sẽ giúp quá trình kết nối trong công việc trở nên dễ dàng hơn giữa các bộ phận.

Mẫu thiết kế văn phòng mở tại các công ty đa lĩnh vực, tài chính

Mẫu thiết kế văn phòng mở hiện đại, không vách ngăn hoặc sử dụng vách ngăn kính sẽ làm tăng độ thông thoáng cho căn phòng, tạo nên nét đẹp sang trọng và chuyên nghiệp cho công ty.

Các công ty bất động sản

Văn phòng của các công ty bất động sản thường là nơi diễn ra các giao dịch có quy mô lớn, đồng thời cũng là không gian trưng bày nhiều dự án, giới thiệu sản phẩm đến khách hàng.

Do đó, văn phòng của công ty cần phải được thiết kế chuyên nghiệp, thông thoáng và sang trọng với diện tích không gian lớn.

Mẫu thiết kế văn phòng không gian mở cho các công ty bất động sản

Mặc dù cùng là thiết kế văn phòng không gian mở, tuy nhiên vẫn có sự khác nhau trong từng thiết kế và cả cách bố trí, sắp xếp nội thất. Vì thế, bạn nên cân nhắc lựa chọn thật kỹ để có được mẫu thiết kế văn phòng mở theo đúng ý thích và phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình.

Các mẫu thiết kế văn phòng mở khác

Mẫu thiết kế văn phòng mở 1

Mẫu thiết kế văn phòng mở 10

Mẫu thiết kế văn phòng mở 2

Mẫu thiết kế văn phòng mở 3

Mẫu thiết kế văn phòng mở 4

Mẫu thiết kế văn phòng mở 5

Mẫu thiết kế văn phòng mở 6

Mẫu thiết kế văn phòng mở 7

Mẫu thiết kế văn phòng mở 8

Mẫu thiết kế văn phòng mở 9

> Khám phá phong cách Rustic trong thiết kế

Hy vọng bài biết trên đây có thể giúp bạn có được thêm ý tưởng cho mẫu thiết kế văn phòng của mình. Vui lòng liên hệ Maison Interior để được hỗ trợ, tư vấn những mẫu thiết kế văn phòng đẹp nhất hiện nay.

Cùng chủ đề

Nhận tư vấn và báo giá thiết kế nội thất văn phòng

1

Lên bản vẽ 2D & Dự toán chi phí triển khai

2

Phương án 3D Concept cho văn phòng chi tiết

3

Các mức diện tích: 100m2 - 200m2 - 500m2 - ....

4

Khảo sát văn phòng & Tư vấn thiết kế
Gửi yêu cầu