10+ Mẹo Trang trí Văn phòng làm việc đẹp, khoa học

preview

Trang trí văn phòng làm việc không chỉ là việc tạo ra một không gian hấp dẫn mà còn mang lại sự thoải mái và khích lệ sáng tạo cho nhân viên. Một văn phòng được trang trí đúng cách có thể tạo ra một môi trường làm việc đẹp và khoa học. 

Trong bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn 10+ mẹo để trang trí văn phòng làm việc đẹp và khoa học. Từ việc chọn màu sắc phù hợp, sắp xếp đúng vị trí đồ trang trí, tạo không gian làm việc riêng tư, đến việc sử dụng cây xanh và ánh sáng tự nhiên, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những gợi ý và kinh nghiệm để biến văn phòng của bạn thành một nơi làm việc đẹp và thoải mái.

Tham khảo thêm:
+ Đồ Decor, trang trí bàn làm việc đẹp

Ý nghĩa của việc trang trí văn phòng

Việc trang trí văn phòng làm việc đẹp có ý nghĩa quan trọng về mặt tinh thần và tạo sự thoải mái cho nhân viên trong quá trình làm việc. Dưới đây là một số ý nghĩa của việc trang trí văn phòng làm việc đẹp:

Tạo không gian làm việc để nhân viên phát huy năng lực

Môi trường làm việc đóng góp vào việc tạo động lực cho nhân viên. Một môi trường làm việc thoải mái, sáng tạo giúp nhân viên tập trung và đạt hiệu suất cao. 

Đồng thời, nó cũng giúp họ phát huy tối đa năng lực làm việc cá nhân, góp phần vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

tao-khong-gian-lam-viec-de-nhan-vien-phat-huy-kha-nang.jpg
Tạo không gian làm việc để nhân viên phát huy khả năng

Nhân viên thường mong muốn làm việc trong không gian mở. Thời gian họ dành cho công ty là rất lớn, vì vậy văn phòng trở thành "ngôi nhà thứ hai" đối với họ. Điều này cho thấy môi trường làm việc quan trọng đối với họ và nó cũng là nơi gắn kết giữa cá nhân và công ty. 

Do đó, xuất hiện ngày càng nhiều ý tưởng trang trí văn phòng làm việc.

moi-truong-lam-viec-thoai-mai-giup-nhan-vien-dat-hieu-suat-cao.jpg
Môi trường làm việc thoải mái giúp nhân viên đạt hiệu suất cao

Đối với các doanh nghiệp đa quốc gia, họ nỗ lực tạo ra một môi trường làm việc thân thiện nhằm tạo cảm giác gắn kết giữa tất cả mọi người. Họ xây dựng một môi trường làm việc tích cực để thúc đẩy sự đoàn kết tập thể trong việc đạt được mục tiêu của doanh nghiệp.

Xây dựng hình ảnh và khẳng định thương hiệu

Mỗi doanh nghiệp có cá tính riêng, phù hợp với ngành nghề kinh doanh. Việc thiết kế và trang trí nội thất văn phòng đóng vai trò quan trọng trong việc thể hiện tính chất đặc thù của doanh nghiệp.

xay-dung-hinh-anh-thuong-hieu-va-khang-dinh-thuong-hieu.jpg
Xây dựng hình ảnh thương hiệu và khẳng định thương hiệu

Nó tạo dựng một văn hóa doanh nghiệp ấn tượng, tạo thiện cảm và phản ánh tầm nhìn về hình ảnh thương hiệu của một doanh nghiệp chuyên nghiệp đối với khách hàng và đối tác. 

Đây là yếu tố cốt lõi để xác định uy tín và sự ổn định ngày càng tăng của thương hiệu. Mỗi doanh nghiệp sở hữu ý tưởng trang trí văn phòng làm việc độc đáo và sáng tạo.

moi-vat-pham-trang-tri-phai-tuan-theo-nguyen-tac-nhat-dinh.jpg
Mỗi vật phẩm trang trí phải tuân theo nguyên tắc nhất định

Các yếu tố xây dựng thương hiệu bao gồm logo doanh nghiệp, danh thiếp, lịch để bàn, và trang web doanh nghiệp. Trang web doanh nghiệp cũng là một yếu tố quan trọng trong hệ thống nhận diện thương hiệu. 

Doanh nghiệp thường bắt đầu bằng việc tạo hệ thống trang trí và màu sắc chủ đạo phù hợp với thương hiệu. Mỗi vật phẩm trang trí trong văn phòng tuân theo nguyên tắc nhất định của hệ thống nhận diện thương hiệu. 

Tương tự, mỗi cá nhân làm việc trong văn phòng trở thành một phần xây dựng ý tưởng trang trí văn phòng làm việc, mang nét văn hóa đặc sắc riêng của doanh nghiệp.

Các yếu tố giúp văn phòng trở nên đẹp hơn

Để tạo cho văn phòng làm việc một diện mạo đẹp, hiện đại và chuyên nghiệp hơn, bạn cần chú ý đến những yếu tố quan trọng sau đây.

Sử dụng màu sắc nổi bật

Một văn phòng làm việc sử dụng các màu sắc nổi bật sẽ làm cho không gian trở nên ấn tượng hơn. Các công ty sáng tạo thường áp dụng màu sắc nổi bật nhằm kích thích tính động và sáng tạo cho nhóm làm việc.

su-dung-mau-sac-noi-bat.jpg
Sử dụng màu sắc nổi bật

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý về việc phối hợp các tông màu. Chúng cần phải có sự cân đối nhất định để tránh tạo ra cảm giác quá tải năng lượng gây căng thẳng.

> Mẹo chọn màu sắc trong văn phòng

Đảm bảo đầy đủ hệ thống ánh sáng

Đảm bảo ánh sáng đầy đủ là một yếu tố quan trọng để tăng 10% năng suất lao động và 30% độ chính xác công việc. Theo một nghiên cứu khoa học, khi tiếp xúc với môi trường thiếu ánh sáng, neurotrophic, một chất trong não có chức năng liên kết, sẽ giảm.

dam-bao-day-du-he-thong-anh-sang.jpg
Đảm bảo đầy đủ hệ thống ánh sáng

Điều này dẫn đến giảm khả năng làm việc, học tập và hoạt động não bộ của nhân viên văn phòng. Do đó, cần chú ý đến ánh sáng trong không gian làm việc để đạt được kết quả tối ưu.

Hạn chế các vật dụng nội thất không cần thiết

Hạn chế các đồ nội thất không cần thiết làm cho không gian gọn gàng. Một không gian gọn gàng sẽ mang lại cảm giác thoải mái và tập trung hiệu quả hơn. 

Hãy xem xét loại bỏ các tủ hồ sơ hoặc kệ sách không cần thiết. Bạn có thể thay thế chúng bằng hệ thống lưu trữ điện toán đám mây.

han-che-cac-vat-dung-noi-that-khong-can-thiet.jpg

Hướng không gian căn phòng tới sự tối giản

Theo hướng tới phong cách tối giản, việc thiết kế văn phòng sẽ tập trung sử dụng ít chi tiết trang trí nhất có thể, và ưu tiên sử dụng không gian và chất liệu nguyên bản.

huong-khong-gian-can-phong-toi-su-toi-gian.jpg
Hướng không gian căn phòng tới sự tối giản

Không nên quá tải văn phòng với đồ nội thất có nhiều chi tiết và sắc màu phức tạp. Chỉ cần sử dụng các đồ nội thất cần thiết để tạo ra không gian rộng rãi và thoáng đãng.

Phong thủy

Yếu tố phong thủy là một điều mà hầu hết các doanh nghiệp quan tâm trong việc bố trí văn phòng làm việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận thức được vấn đề này khi thiết kế và thi công nội thất.

yeu-to-phong-thuy.jpg
Yếu tố phong thủy

Các yếu tố như hướng cửa, vị trí bàn làm việc, cây cảnh phong thủy, và các vật phẩm phong thủy đều có ảnh hưởng đến cách bố trí và sắp xếp văn phòng theo tiêu chuẩn.

Gợi ý 10 cách trang trí văn phòng làm việc

Trang trí văn phòng là một yếu tố quan trọng vì công ty là không gian mà nhiều người dành phần lớn thời gian làm việc hàng ngày. Mục tiêu của việc trang trí văn phòng là tạo ra một môi trường thúc đẩy sự sáng tạo và năng suất. 

Dưới đây là một số ý tưởng trang trí văn phòng đẹp và sáng tạo từ các chuyên gia trong lĩnh vực cho thuê văn phòng, có thể tham khảo để áp dụng trong không gian làm việc của bạn.

Trang trí văn phòng công ty với các cây xanh

Sử dụng cây xanh không chỉ phổ biến trong việc trang trí không gian sống, mà còn được áp dụng để làm đẹp văn phòng làm việc. 

Bên cạnh tác dụng tạo điểm nhấn cho không gian, cây xanh còn mang lại nhiều lợi ích khác.

trang-tri-van-phong-cong-ty-voi-cac-cay-xanh.jpg
Trang trí văn phòng công ty với các cây xanh
trang-tri-van-phong-voi-logo-bang-cay-xanh.jpg
Trang trí văn phòng với logo bằng cây xanh

Cây xanh giúp giảm căng thẳng và tăng khả năng tập trung. Màu xanh trong văn phòng tạo ra không khí trong lành, dễ chịu và tươi mát, từ đó kích thích tinh thần và thúc đẩy sự sáng tạo. 

Hơn nữa, không gian xanh còn đảm bảo sự riêng tư bằng cách giảm tiếng ồn trong không gian, tạo ra một môi trường làm việc yên tĩnh cho nhân viên.

> Cây cảnh để bàn làm việc

Trồng hoa tươi để trang trí văn phòng thêm màu sắc

Trong trường hợp không gian văn phòng hạn chế và không phù hợp để trồng cây cảnh, người dùng có thể thay thế bằng các lọ hoa tươi nhỏ. Màu sắc tươi tắn của hoa tươi sẽ làm cho không gian văn phòng trở nên sinh động và sôi động hơn. 

Tương tự như cây xanh, hoa cũng có tác dụng điều hòa không khí tốt.

trong-hoa-tuoi-de-trang-tri-van-phong-them-mau-sac-1.jpg
Trồng hoa tươi để trang trí văn phòng thêm màu sắc
trong-hoa-tuoi-de-trang-tri-van-phong-them-mau-sac-2.jpg
Trồng hoa tươi để trang trí văn phòng

Để tạo ra một trang trí văn phòng đẹp và sáng tạo hơn, nhân viên có thể chọn các loại chậu hoa có hình dáng độc đáo. Có một số loại hoa có thể được tham khảo như hoa tiểu môn, hoa sen đá, hoa đồng tiền, hoa thủy tiên...

Trang trí văn phòng công ty bằng tranh nghệ thuật

Tranh nghệ thuật có thể được coi là một ý tưởng thú vị để trang trí văn phòng làm việc. Những bức tranh mang tính nghệ thuật luôn mang đến nguồn cảm hứng lớn cho nhân viên văn phòng và tạo ấn tượng với khách hàng và đối tác.

trang-tri-van-phong-cong-ty-bang-tranh-nghe-thuat-1.jpg
Trang trí văn phòng công ty bằng tranh nghệ thuật

Một bức tranh nghệ thuật không chỉ đẹp mà còn cần tuân thủ một số yếu tố khác như đặt ở vị trí phù hợp với tầm mắt người nhìn, nội dung và bảng màu được thống nhất, tránh những bức tranh quá chói lóa.

Dùng các bức tranh, khẩu hiệu có Slogan để trang trí văn phòng

Một phương pháp trang trí văn phòng làm việc được nhiều người ưa chuộng là sử dụng tranh, khẩu hiệu có Slogan. 

dung-khau-hieu-co-slogan-de-trang-tri-van-phong.jpg
Dùng khẩu hiệu có Slogan để trang trí văn phòng
trang-tri-van-phong-voi-cac-cau-slogan.jpg
Trang trí văn phòng với các câu Slogan
trang-tri-van-phong-voi-cac-cau-slogan-khoi-goi-nguon-cam-hung-cho-nhan-vien.jpg
Trang trí văn phòng với các câu Slogan khơi gợi nguồn cảm hứng cho nhân viên

Tranh -  khẩu hiệu Slogan không chỉ thu hút bởi tính độc đáo mà còn chứa đựng nhiều thông điệp tích cực, mang lại cảm hứng cho nhân viên mỗi khi họ đến văn phòng. Vì lý do này, nhiều doanh nghiệp và tổ chức đã sử dụng khẩu hiệu Slogan để trang trí không gian làm việc.

Trang trí góc làm việc với kệ sắt

Kệ sắt được coi là một phụ kiện trang trí đa năng, không chỉ mang lại vẻ đẹp cho văn phòng mà còn cung cấp không gian lưu trữ cho nhiều vật dụng khác nhau. Kệ sắt có thể được kết hợp với ngăn kéo để đựng đồ dùng và tài liệu.

trang-tri-goc-lam-viec-voi-ke-sat-1.jpg
Trang trí góc làm việc với kệ sắt
trang-tri-goc-lam-viec-voi-ke-sat-2.jpg
Trang trí góc làm việc với mẫu kệ sắt với đa dạng màu sắc
trang-tri-goc-lam-viec-voi-ke-sat-3.jpg
Mẫu kệ sắt được thiết kế theo phong cách hiện đại

Với sự phát triển của công nghệ, hiện nay có nhiều mẫu kệ sắt với đa dạng màu sắc và thiết kế, phù hợp với nhu cầu của người dùng. Các mẫu kệ được thiết kế theo phong cách hiện đại và tinh giản, không bị lỗi thời hay gây nhàm chán.

Decor văn phòng với đèn led

Trong trường hợp văn phòng thiếu ánh sáng tự nhiên, một lựa chọn thay thế là sử dụng đèn LED. Bên cạnh chức năng chiếu sáng, việc trang trí bàn làm việc bằng các loại đèn có kiểu dáng và màu sắc hấp dẫn cũng là một ý tưởng thú vị. 

decor-van-phong-voi-den-led-1.jpg
Decor văn phòng với đèn led
decor-van-phong-voi-den-led-2.jpg
Trang trí văn phòng với đèn led không đòi hỏi sự sáng tạo
decor-van-phong-voi-den-led-3.jpg
Trang trí văn phòng bằng các loại đèn có kiểu dáng và màu sắc hấp dẫn

Đặc biệt, trang trí văn phòng bằng cách này không đòi hỏi sự sáng tạo, chỉ cần chọn một mẫu đèn đẹp và treo ở vị trí phù hợp, vì các loại đèn này đã được thiết kế sẵn rất đẹp mắt.

Sử dụng vật dụng nội thất đặc biệt

Các món nội thất độc đáo mang đến không gian làm việc một hơi thở mới, loại bỏ cảm giác đơn điệu và nhàm chán trong văn phòng.

su-dung-vat-dung-noi-that-dac-biet-1.jpg
Sử dụng vật dụng nội thất đặc biệt
su-dung-vat-dung-noi-that-dac-biet-2.jpg
Thiết kế nội thất độc đáo
su-dung-vat-dung-noi-that-dac-biet-3.jpg
Trang trí văn phòng với đồ nội thất mới lạ

Việc sử dụng đồ nội thất có thiết kế độc đáo và màu sắc sôi động cũng sẽ thúc đẩy sự sáng tạo trong công việc và tạo nguồn cảm hứng cho nhân viên.

Chia nhỏ không gian với các vách ngăn

Giải pháp thông minh để tận dụng diện tích văn phòng, đặc biệt là trong những không gian hạn chế, là sử dụng vách ngăn. Vách ngăn không chỉ làm tối ưu hóa diện tích, mà còn thay thế hoàn hảo cho những bức tường lớn và cồng kềnh.

chia-nho-khong-gian-voi-cac-vach-ngan-1.jpg
Chia nhỏ không gian với các vách ngăn
chia-nho-khong-gian-voi-cac-vach-ngan-2.jpg
Vách ngăn - Giải pháp thông minh tận dụng diện tích văn phòng
chia-nho-khong-gian-voi-cac-vach-ngan-3.jpg
Vách ngăn đảm bảo sự riêng tư cho nhân viên

Có thể tạo ra vách ngăn với nhiều kiểu dáng và sử dụng các chất liệu đa dạng. Bên cạnh việc trang trí văn phòng công ty, các mẫu vách ngăn còn đảm bảo sự riêng tư cho nhân viên trong khi vẫn duy trì khả năng giao tiếp thoải mái.

Decor trang trí văn phòng đa sắc màu

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng màu sắc có khả năng ảnh hưởng đến tư duy và khả năng sáng tạo của con người. Trong nhiều văn phòng hiện nay, màu sắc được kết hợp một cách khoa học và thẩm mỹ, mang đến một diện mạo thống nhất và lý tưởng cho văn phòng.

decor-trang-tri-van-phong-da-sac-mau-5.jpg
Decor trang trí văn phòng đa sắc màu
decor-trang-tri-van-phong-da-sac-mau-4.jpg
Trang trí văn phòng đa sắc màu
decor-trang-tri-van-phong-da-sac-mau-3.jpg
Dùng nhiều màu sắc để trang trí văn phòng
decor-trang-tri-van-phong-da-sac-mau-2.jpg
Phối màu hợp lí để trang trí văn phòng
decor-trang-tri-van-phong-da-sac-mau-1.jpg
Màu sắc được kết hợp một cách khoa học mang đến một diện mạo sang trọng

Việc sử dụng hai màu sắc hoàn toàn đối lập trong khu vực làm việc và khu vực họp nhóm vẫn tạo nên sự hòa hợp đặc biệt trong không gian làm việc.

Trang trí văn phòng với các món đồ handmade

Một ý tưởng thiết kế văn phòng làm việc độc đáo và hữu ích là sử dụng những món đồ handmade do chính tay bạn thiết kế và hoàn thành. Đặt một chiếc lịch handmade trên bàn làm việc không chỉ trang trí mà còn khơi gợi cảm hứng và động viên tinh thần của bạn mỗi khi bạn gặp khó khăn.

trang-tri-van-phong-voi-cac-mon-do-handmade-1.jpg
Trang trí văn phòng với các món đồ handmade
trang-tri-van-phong-voi-cac-mon-do-handmade-2.jpg
Trang trí văn phòng với các món đồ handmade do chính tay bạn thiết kế

Ngoài việc trang trí, chiếc lịch handmade còn trở thành trợ thủ đắc lực giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Bạn có thể ghi chú các cuộc hẹn, công việc với thời hạn, hoặc đánh dấu các dịp quan trọng mang ý nghĩa đặc biệt, …

Bể cá trang trí trong văn phòng làm việc

Vật trang trí bể cá là một lựa chọn phổ biến để trang trí văn phòng, mang đến không gian thoáng mát và sinh động. Kích thước của bể cá có thể được điều chỉnh phù hợp với diện tích và sở thích của văn phòng.

be-ca-trang-tri-trong-van-phong-lam-viec-1.jpg
Bể cá trang trí trong văn phòng làm việc
be-ca-trang-tri-trong-van-phong-lam-viec-2.jpg
Trang trí bể cá mang đến không gian thoáng mát và sinh động

Trang trí văn phòng bằng việc đặt một bể cá trong công ty sẽ giúp nhân viên giải trí và thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trang trí bể cá với các phụ kiện như đèn, cây thủy sinh, đèn led, ... để tạo sự phong phú và đẹp mắt cho bể cá.

Hộp đựng tài liệu với nhiều màu sắc

Có thể thấy công việc hành chính văn phòng thường gây nhàm chán. Tuy nhiên, bạn có thể làm cho nó trở nên thú vị hơn bằng cách áp dụng ý tưởng trang trí văn phòng làm việc thông qua việc sử dụng các hộp đựng tài liệu với nhiều màu sắc khác nhau và thiết kế bắt mắt.

hop-dung-tai-lieu-voi-nhieu-mau-sac-1.jpg
Hộp đựng tài liệu với nhiều màu sắc
hop-dung-tai-lieu-voi-nhieu-mau-sac-2.jpg
Hộp đựng tài liệu màu xanh cho các tài liệu về marketing

Bạn có thể sử dụng màu xanh cho các tài liệu về marketing, màu hồng cho tài liệu về nhân sự, màu đỏ cho các chứng từ thuế và giấy tờ về tài chính,…

Dùng hình ảnh các thành viên trong công ty để trang trí

Bạn muốn khuyến khích và củng cố tinh thần đồng đội, giúp các thành viên trong nhóm gắn kết với nhau? Một ý tưởng thông minh để trang trí văn phòng là treo những bức ảnh đẹp của nhóm mình.

dung-hinh-anh-cac-thanh-vien-trong-cong-ty-de-trang-tri-1.jpg
Dùng hình ảnh các thành viên trong công ty để trang trí
dung-hinh-anh-cac-thanh-vien-trong-cong-ty-de-trang-tri-2.jpg
Treo những bức ảnh đẹp của nhóm mình để trang trí văn phòng
dung-hinh-anh-cac-thanh-vien-trong-cong-ty-de-trang-tri-3.jpg
Khơi lại những kỷ niệm vui vẻ giữa các thành viên trong công ty

Những bức ảnh này sẽ khơi lại những kỷ niệm vui vẻ và tạo thành một liên kết chặt chẽ giữa các thành viên trong cùng một nhóm.

Lịch treo tường

Việc treo lịch tường không chỉ mang lại lợi ích trang trí và làm đẹp cho văn phòng, mà còn là một công cụ nhắc nhở để bạn không quên những cuộc hẹn quan trọng trong ngày. Thực sự, đây là một sự tiện lợi tuyệt vời, phải không?

lich-treo-tuong.jpg
Lịch treo tường
lich-treo-tuong-cong-cu-nhac-nho.jpg
Lịch treo tường công cụ nhắc nhở

Nến thơm hoặc tinh dầu

Mùi hương đóng vai trò quan trọng trong tạo nên tâm trạng và sự hài lòng của nhân viên trong quá trình làm việc. Một cách khác để giải quyết các mùi hương không mong muốn trong văn phòng là sử dụng nến thơm hoặc máy khuếch tán tinh dầu.

nen-thom-giai-quyet-cac-mui-huong-khong-mong-muon-trong-van-phong.jpg
Nến thơm giải quyết các mùi hương không mong muốn trong văn phòng

Tổng kết

Thông qua bài viết này, Maison Interior chia sẻ những ý tưởng sáng tạo để trang trí văn phòng làm việc mà vẫn giữ được yếu tố thẩm mỹ. Để có một văn phòng lý tưởng, quan trọng là có ánh sáng tự nhiên hợp lý, diện tích phù hợp, sử dụng màu sắc để kích thích thị giác và bày trí đồ dùng một cách hợp lý. Dù văn phòng của bạn có kích thước lớn hay nhỏ, hiểu rõ các yếu tố này sẽ giúp tạo ra không gian làm việc hiệu quả.

y-tuong-trang-tri-van-phong-lam-viec.jpg
Ý tưởng trang trí văn phòng làm việc

Nếu doanh nghiệp quan tâm đến dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng, Maison Interior là một lựa chọn đáng tin cậy. Hãy lựa chọn Maison Interior là đối tác của doanh nghiệp quý vị để đáp ứng nhu cầu nhanh chóng và hài lòng.

Nhận tư vấn và báo giá thiết kế nội thất văn phòng

1

Lên bản vẽ 2D & Dự toán chi phí triển khai

2

Phương án 3D Concept cho văn phòng chi tiết

3

Các mức diện tích: 100m2 - 200m2 - 500m2 - ....

4

Khảo sát văn phòng & Tư vấn thiết kế
Gửi yêu cầu